Bệnh viện Phổi Trung Ương: Địa chỉ, Lịch làm việc, Chi phí thăm khám

“Chỉ có nắm vững tình hình bệnh phổi trong nước thì chẩn đoán bệnh lao mới bớt sai lầm” là câu nói của cố viện trưởng Bệnh viện Phổi Trung Ương – Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch trong những ngày đâu tiên bệnh viện được thành lập. Năm 24/06/1957 là cột mốc quan trọng đánh dấu quá trình điều trị bệnh lao phổi tại Việt Nam bước sang một trang mới với nhiều hi vọng hơn là sự ra đời của bệnh viện lao phổi trung ương tên gọi lúc bấy giờ là Viện chống lao Trung Ương với nhiệm vụ đó là khám chữa bệnh và chỉ đạo chương trình và 2 lĩnh vực không thể tách rời đó là Bệnh lao và Bệnh phổi. Hiện nay, để thuận tiện cho bệnh nhân đến thăm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cần thiết nhất để người bệnh có thể nắm rõ.

Bệnh viện Phổi trung ương với bề dày lịch sử 60 năm

Địa chỉ Bệnh viện Phổi Trung ương

Là bệnh viện điều trị lao phổi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với chức năng thắm khám, điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh lao và bệnh  phổi. Bệnh viện phổi Trung ương tọa lạc tại trung tâm thành phố số 463, đường Hoàng Hoa Thám, Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Địa chỉ bệnh viện Phổi trung ương

Trải qua quá trình phát triển, bệnh viện ngày càng được đầu tư chú trọng về máy móc trang thiết bị phục vụ cho quá trình thăm khám và chữa bệnh cũng như cơ sở hạ tầng của bệnh viện ngày càng được củng cố và nâng cao hơn đáp ứng nhu cầu tới thăm khám và điều trị của bệnh nhân ngoại tỉnh.

Lịch thăm khám tại Bệnh viện Lao Phổi Trung ương

Để thuận tiện cho việc tới thăm khám tại bệnh viện cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân ngoại tỉnh chúng tôi xin cung cấp cho bạn thời gian làm việc của bệnh viện từ 8:00 – 17:00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6. Tuy nhiên, ngoài giờ hành chính vẫn có các y bác sĩ túc thường trực để thăm khám và điều trị nếu có tình huống bất thường xảy ra với bệnh nhân tại bệnh viện cũng như cấp cứu từ bên ngoài.

Chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện phổi Trung ương tùy thuộc vào được niêm yết theo đúng bảng giá của Bộ Y tế đưa ra

Kinh nghiệm khi đi khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Để việc thăm khám tại bệnh viện lao phổi Trung ương của bạn không gặp phải bất kì vướng mắc nào chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số lưu ý để bạn có thể chuẩn bị trước khi đến bệnh viện nhé!

Với người dân không có sổ hộ khẩu tại Hà Nội bệnh nhân vẫn có thể được điều trị lao phổi miễn phí theo quy định của quốc gia trong việc phòng chống bệnh lao nếu được trực tiếp bệnh viện điều trị kí giấy xác nhận chuyển viện hoặc chỉ định trực tiếp từ sở Y tế.

Tuy nhiên, dù được thăm khám và điều trị miễn phí người bệnh vẫn phải chịu thêm 1 khoản chi phí phát sinh nếu trong quá trình thăm khám và bệnh bệnh nhân có mong muốn điều trị cao hơn mà không theo chỉ dẫn từ bác sĩ.

Với trường hợp bệnh nhân mong muốn được thực hiện điều trị tại bệnh viện vì những lý do khách quan, bệnh nhân phải chịu toàn bộ chi phí cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh.

Các khoa nổi bật tại Bệnh viện Lao Trung Ương

+ Khoa khám bệnh: Với đội ngũ Y Bác sĩ có tâm huyết với nghề và bề dày kinh nghiệm, khoa khám bệnh của bệnh viện đã đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị cho bệnh nhân mà không gặp phải vấn đề gì bất trắc xảy ra. Cùng với đó, hệ thống máy móc trang thiết bị được đầu tư tối tân cũng giúp cho quá trình thăm khám của bệnh viện diễn ra nhanh hơn.

Khoa được đảm nhiệm bởi các BS giàu kinh nghiệm như:

– Trưởng khoa: ThS.Nguyễn Thị Hà Thanh

– Phó trưởng khoa: BSCKII. Hà Thị Tuyết Trinh

– Điều dưỡng trưởng: CN. Nguyễn Thị Tuyết Thanh

+ Khoa nội tổng hợp: Là khoa thăm khám và điều trị cho bệnh nhân bị lao ngoài phổi, đây cũng là nơi thực tập của các trường đại học lớn: đại học Y Hà Nội….

Đội ngũ y bác sĩ khoa nội tổng hợp bệnh viện phổi trung ương

Khoa được giao trọng trách ai:

– Trưởng khoa – BSCKII. Lê Thị Kim Hoa

– ThS. Nguyễn Hữu Trí

– TS. Nguyễn Thu Hà.

+ Khoa lao hô hấp: Là chuyên khoa lao phổi có tầm quan trọng rất lớn trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh không phẫu thuật.

Các dịch vụ tại Khoa Hô Hấp của bệnh viện lao phổi Trung ương bao gồm: Soi màng phổi; điều trị tràn dịch màng phổi; tràn khí màng phổi; Khử khuẩn; Kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng lây nhiễm lao… Với các BS có nhiều chuyên môn như:

– BSCKI Nguyễn Mai Anh

– TS/BS Hoàng Thị Thượng

– TS/BS Nguyễn Thị Phương

+ Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu:

Thành lập Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu

Ngoài đội ngũ Y bác sĩ với chuyên môn giỏi, Khoa Khám bệnh Đa khoa theo yêu cầu của BV còn mạnh dạn đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại. Trong số các BS làm việc tại khoa phải kể đến:

– TS/BS Phạm Thị Kim Thanh

– PGS/TS Lê Ngọc Hưng

– BSCKI Nguyễn Duy Linh

– BSCKII Tạ Chi Phương

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sắp sếp thời gian, chi phí và tới đúng địa chỉ bệnh viện lao phổi Trung ương thăm khám và điều trị bệnh kịp thời nhất nhé.

Nguồn: https://chuabenhhohap.vn

Bạn đang xem Bệnh viện Phổi Trung Ương: Địa chỉ, Lịch làm việc, Chi phí thăm khám trong chuyên mục Tin liên quan

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Khám phổi ở đâu tốt nhất Hà Nội và TP Hồ Chí Minh? Review thực tế

[MẸO] 2 Cách chữa đau họng bằng mật ong HIỆU QUẢ NHẤT tại nhà

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì? Từ A – Z những điều bạn cần biết

Bệnh nhiễm trùng phổi có nguy hiểm không? Phòng tránh như thế nào?

HEN PHẾ QUẢN – Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm thanh quản – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm hô hấp trên là gì? Viêm đường hô hấp trên có NGUY HIỂM không?

BỆNH LAO PHỔI là gì? 4 Nguyên tắc GIỮ MẠNG cần biết về lao phổi

Tổng quan về BỆNH VIÊM HỌNG HẠT và Những câu hỏi thường gặp

Bệnh giãn phế quản – Từ A – Z Cách điều trị bênh HIỆU QUẢ NHẤT 2018

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BỔ PHẾ dứt điểm
100% bệnh lao phổi