Cắt amidan có phải nằm viện không? Thời gian nằm viện là bao lâu?

Cắt amidan có phải nằm viện không? Thời gian nằm viện sau cắt amidan bao lâu?  là những câu hỏi rất được quan tâm trên các diễn đàn mạng xã hội. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với bác sĩ Phạm Huy Nam – Người đã có hơn 20 năm hành nghề trong lĩnh vực chữa bệnh lý về hô hấp. Mời độc giả chú ý đón xem!

1/ Cắt amidan có phải nằm viện không?

Cắt amidan có phải nằm viện không?

– PV: Xin chào bác sĩ Nam, lời đầu tiên cho phép chuabenhhohap.vn được cảm ơn ông vì đã bớt chút thời gian rảnh tham gia chương trình này. Thưa ông, chủ đề “Cắt amidan có phải nằm viện không” đang gây tảnh cãi rất nhiều trên các trang mạng, người bảo có người bảo không. Vậy câu trả lời đúng nhất cho thắc mắc này là gì thưa ông?

– BS. Nam:

Phẫu thuật Cắt viêm amidan có phải nằm viện không là câu  đầu tiên mà bệnh nhân hay hỏi tôi khi họ được chỉ định  làm tiểu phẫu này. Với ca mổ cho dạng bệnh trên, có rất nhiều phương pháp cắt khác nhau, nhưng dù là dùng công nghệ cao, nhanh hay chậm thì vẫn cần mất 1 thời gian tương đối để điều trị.

Cắt amidan phải nằm viện vài ngày

– Bệnh nhân khi đó hoàn toàn phải được nghỉ ngơi và chắc chắn sẽ phải nằm viện ít nhất 3-4 ngày để bác sĩ theo dõi xem có tai biến nào xảy ra sau quá trình hậu phẫu không đồng thời nắm bắt được tình hình thể trạng bệnh nhân, vết mổ tiến triển đến đâu, theo hướng tích cực hay tiêu cực. Nhờ vậy, mới đảm bảo cho bệnh nhân có thể khỏi hẳn bệnh, đem lại sự an toàn cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Nói tóm lại, cắt amidan thì bắt buộc bệnh nhân phải ở viện một vài ngày

2/ Thời gian nằm viện sau cắt amidan bao lâu?

– PV: Thưa bác sĩ, ông có thể nói rõ về thời gian nằm viện cắt amidan bao lâu không?

– BS. Nam: Thời gian  nằm viện cắt amidan bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thể trạng bệnh nhân, diễn biến của vết mổ đến đâu. Thông thường, nếu mọi thứ thuận lợi, sức khỏe bệnh nhân tốt và vết mổ có dấu hiệu phục hồi dần, kiểm tra không có di chứng thì bệnh nhân chỉ cần ở viện 1-2 ngày là có thể ra về. Tuy nhiên, nếu nhận thấy những hiện tượng như: Chảy máu, đau họng, viêm họng, sốt, rối loạn đông máu, đau tai, phù nề, bỏ ăn, mất nước …Trong đó, xuất huyết có thể gặp ngay hoặc sau khi mổ 24h, cũng có thể kéo dài từ 24h đến 10 ngày. Theo thống kê chưa đầy đủ, có 2-3% người cắt amidan bị chảy máu sau phẫu thuật, tỷ lệ tử vong rới vào khoảng 1/40.000 ca. Ngay cả khi bệnh nhân đã khỏi hẳn và xuất viện về nhà thì sau 15 ngày tính từ ngày mổ, bệnh nhân nên tới viện để được thăm khám lại phòng những trường hợp biến chứng nặng có thể xảy ra.

Cảm ơn bác sĩ về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc ông luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công

Trên đây là bài phỏng vấn ngắn của chúng tôi với chuyên gia về chủ đề: Cắt amidan có phải nằm viện không. Mong rằng, mọi người có thể nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật khi cần thiết.

Nguồn: https://chuabenhhohap.vn

Bạn đang xem Cắt amidan có phải nằm viện không? Thời gian nằm viện là bao lâu? trong chuyên mục Phẫu thuật cắt viêm amidan

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Phẫu thuật cắt amidan nên ăn gì? Kiêng ăn gì? Lời khuyên Chuyên Gia

Cắt amidan bao lâu thì nói được? Cần Lưu ý gì sau khi phẫu thuật?

Cắt amidan có hết hôi miệng không? Lời giải đáp từ Bác sĩ chuyên khoa

Cắt amidan có làm thay đổi giọng nói không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Cắt amidan có phải nằm viện không? Thời gian nằm viện là bao lâu?

Cắt Amidan ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Chi phí phẫu thuật bao nhiêu tiền?

Cắt Amidan bao lâu thì hết đau? Những lưu ý khi cắt Amidan là gì?

Cắt amidan xong có được đánh răng không? Bác sĩ chuyên khoa giải đáp

Cắt amidan có đau không? Có gây ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cắt amidan sau bao lâu thì lành? Những Lưu Ý cần biết sau phẫu thuật

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BỔ PHẾ dứt điểm
100% bệnh hô hấp