Thuốc Ventolin khí dung là gì? Ưu – Nhược điểm của Ventolin khí dung?

Thuốc Ventolin khí dung là gì? Ưu – Nhược điểm của Ventolin khí dung ra sao? Nên sử dụng thuốc Ventolin dạng khí dung trong tình trạng bệnh như thế nào đang là băn khoăn của rất nhiều người bệnh hiện nay. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp ngay nhé. 

Thuốc Ventolin khí dung được biết đến khá nhiều hiện nay

1/ Thuốc Ventolin khí dung là gì?

Thuốc Ventolin khí dung là gì chiếm sự quan tâm của đông đảo người bệnh hiện nay. Cụm từ khóa này khi search trên google cho ra tới 18.100 kết quả chỉ trong vòng 0,18 giây mà thôi. Điều này cho thấy mức dộ phủ sóng của dòng thuốc khá rộng tính riêng tại thị trường Việt  Nam.

Theo tài liệu thống kê và lưu trữ, thuốc Ventolin khí dung  là gì được định nghĩa  như sau: Nó thuộc dòng thuốc được sử dụng trong điều trị hô hấp cho người. Bao gồm tất cả các chứng bệnh gặp ở phế quản gây ra. Ví dụ: Viêm phế quản, hen phế quản, co thắt phế quản ….

Với bệnh nhân hen suyễn nặng nói riêng, Ventolin khí dung được ví như “bùa hộ mệnh” với họ. Bởi lẽ, nhóm người này là đối tượng dễ bị tắc nghẽn phế quản, có thể gây ngừng thở bất cứ lúc nào. Vì thế, nếu không có thuốc ở bên cạnh, nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng rất dễ xảy ra. Do đó, Ventolin khí dung có vai trò quyết định,  thuộc yếu tố chẳng thể thiếu trong đời sống của những người bệnh này.

Thuốc Ventolin khí dung là gì?

2/ Ưu – Nhược điểm của Ventolin khí dung ra sao?

Để biết ưu – nhược điểm của ventolin khí dung ra sao, hãy bắt đầu khám phá từng phần cụ thể:

 Ưu điểm của Ventolin phun khí dung

  • Hỗ trợ điều trị bệnh lý về hô hấp tốt ở mọi lứa tuổi

Ventolin Nebules có thể sử dụng để điều trị hô hấp với nhiều dạng bệnh khác nhau ở mọi lứa tuổi. Bao gồm cả đối tượng đặc biệt như: Người già, trẻ nhỏ…

  • Làm thông thoáng đường thở 

Bản chất của Ventolin Nebules là chứa hoạt chất Salbutamol – Một trong những “hắc tinh” của đa số bệnh hô hấp. Bởi vì, Salbutamol có công dụng thật sự rất mạnh. Nó giúp điều tiết, làm giảm tình trạng co thắt ở nhiều dạng khác nhau. Hơn nữa, với những người bị viêm họng, viêm phế quản, … Thông thường, trong hầu họng của họ luôn có một lượng đàm tăng tiết hàng ngày.

Nếu sử dụng Ventolin khí dung để chữa trị sẽ rất tốt. Bởi vì, Salbutamol có trong thuốc sẽ làm loãng và lỏng các mảng đờm nó ra. Tạo điều kiện để tống khứ những “rác bẩn” này ra khỏi cơ thể khi có cơ hội khạc, nhổ. Cũng có thể xóa tan và làm tiêu ngay trong cơ thể. Giúp bệnh nhân trở lại bình thường. Không gặp khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt cũng như giao tiếp mỗi ngày.

Thuốc Ventolin khí dung giúp làm thoáng đường thở

  • Cấp cứu người bệnh trong trường hợp lên cơn  hen ác tính 

Như đã nói rất nhiều ở phía trên , thuốc ventolin dạng khí dung được sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân hen. Ở người hen suyễn nặng, mức độ cần thiết dùng dòng sản phẩm này càng cao. Trong những thời điểm cơn hen tái phát, thuốc sẽ tác động lên thụ thể beta 2 của cơ trơn phế quản. Từ đó, dần dần giãn phế quản ra. Bệnh nhân đang khó thở vì co thắt sẽ thấy dễ chịu và thoải mái hơn hẳn

  • Dễ sử dụng

Nhìn thuốc thì thấy cảm giác khó sử dụng. Nhưng thật ra, rất dễ dùng. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc máy phụn khí nhỏ gọn. Cùng với đó, nắm vững nguyên lý hoạt động của nó. Bên cạnh đấy, biết cách pha chế thuốc đúng tiêu chuẩn và quy trình vận hành máy thở. Như vậy, bạn đã có thể dùng ventolin khí dung một cách đơn giản và thuận tiết nhất.

  • Vận chuyển dễ dàng

Với thiết kế gọn gàng, được đặt trong những ống nhỏ trong một vỉ riêng biệt. Vì thếm việc vận chuyển, mang theo khi đi công tác, du lịch sẽ vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Không cần đau dầu xem phải để ở đâu cho đỡ tốn diện tích vali.

Nhược điểm của Ventolin phun khí dung 

  • Phải sử dụng kèm với máy móc, không thể sử dụng nhanh chóng được
  • Thời gian dùng một lần tương đối lâu: Khoảng 15 – 20 phút/ liệu trình
  • Ventolin được dùng với máy.  Vì thế, nếu máy không sạch sẽ, có vấn đề như rò rỉ dây dẫn, nhiễm khuẩn…Tất cả sẽ khiến thuốc bị giảm tác dụng đáng kể. Từ đó, ảnh hưởng tới chất lượng điều trị
  • Vì như đã biết,  thuốc Ventolin khí dung là gì.  Nên phải  hiểu rằng, nó cần pha kèm với các chất khác. Nếu không làm đúng công thức điều chế, thuốc cũng bị giảm công dụng đi đáng kể. Kết quả chữa bệnh bởi thế cũng sẽ không cao.
  • Không dùng được với trường hợp cấp tính chỉ có một mình: Nếu là dạng uống, người bệnh có thể tự uống được. Tuy nhiên, ở dạng khí dung, một khi đã lên cơn. Họ lại chỉ có một mình thì không thể pha thuốc và chạy máy. Điểm bất lợi này rất tai hại, bắt buộc phải có người luôn theo sát, đi kèm bệnh nhân mọi lúc mọi nơi.

Thuốc Ventolin khí dung sử dụng cho một lần mất nhiều thời gian

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với các thông tin: Thuốc Ventolin khí dung là gì? Ưu – nhược điểm của ventolin khí dung ra sao? Mong rằng, nó sẽ giúp bạn được ít nhiều trong việc chữa bệnh sao cho hiệu quả tốt nhất!

Nguồn: https://chuabenhhohap.vn/

Bạn đang xem Thuốc Ventolin khí dung là gì? Ưu – Nhược điểm của Ventolin khí dung? trong chuyên mục Kiến thức chữa bệnh hô hấp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Ung thư amidan là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu nhận biết và Cách chữa

Bệnh viêm phế quản có nguy hiểm không? Phân tích từ Chuyên Gia

Bệnh viêm Amidan – Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị hiệu quả nhất

4 Cách chữa viêm amidan bằng thảo dược được TIN DÙNG nhất 2018

TOp 4 Cách chữa viêm amidan TẠI NHÀ hiệu quả nhất bạn nên biết

Thuốc Ventolin dạng uống có mấy loại? Lợi ích khi dùng Ventolin là gì?

Bệnh lao phổi có chữa được không? Bác sĩ Chuyên Khoa giải đáp

Bài thuốc trị viêm amidan bằng Đông Y GIA TRUYỀN – Bạn nên biết

Cách chữa viêm phế quản mãn tính bằng Đông Y Hiệu Quả nhất 2018

TOP 3 Cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá hiệu quả nhất 2018

CÁC TIN LIÊN QUAN
CAO BỔ PHẾ dứt điểm
100% bệnh hô hấp