Viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Giải đáp từ Chuyên Gia

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không?

TRẢ LỜI

Chào bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về lo lắng “viêm họng mãn tính có gây ung thư không?” của bạn đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc này của bạn, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không? 

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Câu trả lời là CÓ. Từ viêm họng mãn tính có thể phát triển thành ung thư vòm họng. Tuy nhiên thì tỷ lệ này tương đối thấp, bởi đây chỉ là yếu tố gián tiếp dẫn đến ung thư.

Tuy vậy thì theo bác sĩ chuyên khoa, cho dù tỷ lệ tiến triển thành ung thư có thấp thì người bệnh cũng không nên chủ quan, nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Mời bạn xem thêm:  Khám chữa viêm họng hạt mãn tính ở đâu tốt, hiệu quả nhất tại Hà Nội

Những biến chứng của bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính sẽ gây ra những cảm giác khó chịu, đau rát cho người bệnh. Đặc biệt nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phác đồ, bệnh có thể gây ra những biến chứng khác như:

Viêm họng mãn tính có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

+ Biến chứng cho tai mũi họng: Gây viêm mũi, viêm xoang hay viêm tai giữa.

+ Biến chứng tại vùng họng: xuất hiện áp xe, viêm họng hạt, amidan hay đặc biệt là bị áp xe amidan vô cùng nguy hiểm.

+ Biến chứng gây viêm phế quản, viêm phổi nếu viêm họng kéo dài mãn tính vài ngày.

+Biến chứng ít gặp hơn: viêm cầu thận cấp tính,v iêm khớp, ung thư họng, vòm họng.

Viêm họng mãn tính có gây ung thư không? Tuy tỷ lệ tiến triển thành ung thư thấp, nhưng viêm họng mãn tính có thể tạo cơ hội kích hoạt các tế bào ác tính hoạt động.

Vì đó, người bệnh không nên chủ quan và phớt lờ những triệu chứng của bệnh mà nên đi khám để kịp thời hỗ trợ điều trị tránh bệnh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc “viêm họng mãn tính có gây ung thư không?” và hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm !

Nguồn: https://chuabenhhohap.vn/